Xe bọc thép Israel rầm rập kéo về dải Gaza – Sắp bùng nổ chiến sự lớn?

Thứ sáu, 10/08/2018, 15:40 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Quốc tế) - Hôm 9/8, một phái đoàn xe bọc thép quy mô lớn của quân đội Israel đã di chuyển hướng về phía dải Gaza, làm dấy lên mối quan ngại về khả năng khu vực này sắp xảy ra giao tranh quy mô lớn.

Hãng tin AMN dẫn lời các nhà hoạt động Palestines cho hay, đoàn xe bọc thép của quân đội Israel đã được bố trí hoạt động xung quanh dải Gaza và đang chuẩn bị tiến hành một chiến dịch quân sự quy mô lớn.

Khả năng cuộc chiến sắp bùng nổ ở dải Gaza sẽ có quy mô lớn hơn sự kiện từng diễn ra vào mùa hè năm 2014.

Đoàn xe bọc thép của quân đội Israel. 

Hoạt động điều động xe bọc thép của quân đội Israel được tiến hành chỉ sau vài giờ lực lượng Hamas cho phóng hơn 150 rocket về phía các khu định cư xung quanh dải Gaza.

Ai Cập được cho là đang nỗ lực hòa giải căng thẳng giữa Palestine và Israel nhằm tránh nguy cơ bùng nổ chiến sự leo thang.

Còn theo hãng tin Sputnik, sau 24 giờ đồng hồ giao tranh quyết liệt, Israel và lực lượng vũ trang Hamas đã cùng nhau ký vào thỏa thuận đình chiến do Ai Cập soạn thảo và đứng ra làm trung gian cho hai bên.

Báo Haaretz của Israel cho biết, nội dung thỏa thuận nhấn mạnh Israel sẽ phải ngừng các chiến dịch quân sự quy mô lớn tại dải Gaza chừng nào Hamas không tiến hành tấn công bằng tên lửa. Lệnh ngừng bắn sẽ chính thức có hiệu lực vào lúc 8 giờ 45 phút (giờ GMT) tối ngày 9/8.

Từ đêm ngày 8/8, quân đội Israel cũng đã tiến hành các cuộc không kích xuống khoảng 150 mục tiêu tại dải Gaza. Trước đó, Israel đã bị khoảng 200 quả tên lửa tấn công. Theo một số hãng tin của Palestine, trong số các địa điểm bị không kích bao gồm một trung tâm văn hóa nổi tiếng ở Gaza. Tuy nhiên, Israel khẳng định đây là một căn cứ của Hamas. Hệ thống phòng không Iron Dome của Israel cũng đã đánh chặn được 30 rocket.

(Theo Infonet)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải