Xuất hiện tin đồn HLV Park Hang-seo sẽ ngừng dẫn dắt U23 Việt Nam

Thứ bảy, 26/01/2019, 18:57 (GMT+7) 0 Phản hồi

(Thể thao) - Nếu tin đồn này trở thành sự thật thì ĐTQG Việt Nam sẽ có thêm cơ sở để chinh phục một đấu trường cực kỳ khốc liệt, đó là vòng loại World Cup 2022.

Xuất hiện tin đồn HLV Park Hang-seo sẽ ngừng dẫn dắt U23 Việt Nam

Xuất hiện tin đồn HLV Park Hang-seo sẽ ngừng dẫn dắt U23 Việt Nam

Cụ thể, theo một số nguồn tin ngày 26/1, HLV Park Hang-seo đang muốn đàm phán với VFF để có thể không dẫn dắt những lứa U của Việt Nam tham dự các giải đấu, mà chỉ toàn tâm toàn ý tập trung cho ĐTQG Việt Nam.

Hiện tại, đại diện phía VFF vẫn chưa lên tiếng xác nhận điều này. Tuy nhiên, nếu kịch bản đó xảy ra, bóng đá Việt Nam sẽ bắt đầu hành trình chinh phục tấm HCV SEA Games sau gần 60 năm chờ đợi mà không có HLV Park Hang-seo. Đây có thể coi là giải đấu quan trọng bậc nhất với bóng đá Việt Nam trong năm 2019, thu hút sự chờ đợi và kỳ vọng rất lớn của người hâm mộ.

Ngoài SEA Games thì U23 Việt Nam trong năm 2019 còn thi đấu Vòng loại U23 châu Á 2020 vào tháng 3/2019. Chúng ta là chủ nhà bảng K cùng với Thái Lan, Indonesia và Brunei. Nếu trong thời gian tới, HLV Park Hang-seo ngừng dẫn dắt lứa U23 thì tất nhiên trọng trách huấn luyện ở giải đấu này sẽ được trao cho một HLV khác.

Xuất hiện tin đồn HLV Park Hang-seo sẽ ngừng dẫn dắt U23 Việt Nam - Ảnh 1.

Bù lại, HLV Park Hang-seo sẽ có cơ hội toàn tâm toàn ý cho ĐTQG Việt Nam thi đấu ở một cuộc chiến khó khăn hơn và cũng mang tính chiến lược hơn, đó là vòng loại World Cup 2022 (từ tháng 9 đến tháng 11). Những trận đấu này sẽ diễn ra ngay gần thời điểm khai mạc môn bóng đá nam SEA Games 30 (cuối tháng 11).

Nhìn chung, nếu HLV Park Hang-seo ngừng dẫn dắt các đội tuyển trẻ để tập trung vào duy nhất ĐTQG có thể coi là một xu hướng chung mà nhiều quốc gia trên thế giới đang áp dụng. Thay vì kiêm nhiệm nhiều đội tuyển thì thầy Park sẽ có thêm quỹ thời gian và sức lực để cùng ĐTQG chinh phục những đấu trường lớn mà tiêu biểu chính là vòng loại World Cup.

Trong khi đó, các tuyển trẻ như lứa U22, U23 sẽ cần phải nỗ lực hơn mỗi khi tham dự các giải đấu do không còn được huấn luyện trực tiếp bởi HLV Park Hang-seo. Nhưng tất nhiên, ngay cả khi không dẫn dắt các đội tuyển này thì thầy Park vẫn có thể “trợ giúp” dưới vai trò tư vấn.

(Theo Soha News)

Bài viết, video, hình ảnh đóng góp cho chuyên mục vui lòng gửi về [email protected]
  • Share on Link Hay!
  • Facebook
  • Twitter

Ban Biên Tập

Đọc tin mới qua Email:

Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ
[email protected]

Facebook Lê Thanh Hải

Mạng Xã Hội

Lê Thanh Hải
Lê Thanh Hải